Công chức Kho bạc Nhà nước Cao Bằng trao đổi, hướng dẫn từ xa cho các đơn vị giao dịch sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ với các đơn vị giao dịch

•   16/06/2023 10:49:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Xác định công nghệ thông tin (CNTT) là khâu đột phá để thúc đẩy cải cách hành chính, thời gian qua, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng nỗ lực ứng dụng công nghệ hiện đại, tăng cường kết nối với các đơn vị liên quan để hướng tới hình thành kho bạc số.

Cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã rút ngắn thời gian giải quyết công việc của tổ chức, người dân.

Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số

•   11/06/2023 10:47:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) gắn với chuyển đổi số.

Công an huyện Hoà An làm căn cước công dân gắn chíp cho người già yếu tại nhà người dân.

Công an tỉnh hoàn thành việc cấp căn cước công dân gắn chíp trên toàn tỉnh

•   11/06/2023 10:45:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Công an tỉnh đã hoàn thành cấp căn cước công dân (CCCD) cho 100% công dân đủ điều kiện trước thời hạn đăng ký và thời hạn Bộ Công an giao chỉ tiêu.

Cán bộ, công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư sử dụng các phần mềm ứng dụng trong hoạt động quản lý điều hành và giải quyết công việc.

Nỗ lực chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

•   08/06/2023 10:43:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Xác định chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu, động lực của chuyển đổi số, Sở Kế hoạch và Đầu tư quan tâm xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số đã đạt một số kết quả tích cực; thực hiện số hóa hồ sơ kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo lộ trình, đến nay 100% hồ sơ tiếp nhận được số hóa theo quy định.

Công chức Chi cục Thuế huyện Nguyên Bình tuyên truyền, hướng dẫn hộ kinh doanh đăng ký và triển khai thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

•   28/05/2023 10:41:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Việc triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền (MTT) đang góp phần tích cực trong công cuộc chuyển đổi số, chống thất thu và tăng thu ngân sách nhà nước. Hiện ngành thuế đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để nhiều doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh (HKD) sử dụng HĐĐT khởi tạo từ MTT, góp phần mang lại lợi ích cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế.

Học sinh Trường THCS Hòa Chung (Thành phố) trải nghiệm ứng dụng "Hướng nghiệp - Lead With Lof".

Triển khai các mô hình, giải pháp nâng cao năng lực số cho thiếu nhi

•   17/05/2023 10:35:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Với mong muốn từng bước giúp thiếu nhi tham gia vào các hoạt động chuyển đổi số của Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Thành phố đã chỉ đạo các liên đội xây dựng các mô hình, giải pháp nâng cao năng lực số cho thiếu nhi.

Cán bộ Ban Dân tộc tỉnh ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ.

Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả công tác dân tộc

•   18/06/2023 10:33:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phát triển chính phủ điện tử và Chương trình chuyển đổi số quốc gia, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan chỉ đạo triển khai hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), thực hiện chuyển đổi số trong công tác dân tộc và trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hòa An hướng dẫn hội viên, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn ứng dụng phần mềm tiện ích VBSP SmartBanking trên điện thoại thông minh.

Hòa An ứng dụng giao dịch điện tử trong tín dụng chính sách xã hội

•   22/04/2023 10:31:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia và thanh toán không dùng tiền mặt, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hòa An nỗ lực triển khai ứng dụng phần mềm tiện ích dịch vụ VBSP SmartBanking theo chỉ đạo của NHCSXH Việt Nam. Đây là bước tiến mới nhằm đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ, tăng cường và cải thiện sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán theo hướng tiện lợi cho người dân.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” xã Thượng Thôn (Hà Quảng).

Nâng cao hiệu quả xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số

•   16/04/2023 10:30:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Xác định chuyển đổi số (CĐS) là xu hướng tất yếu, là yêu cầu khách quan của sự phát triển, tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện CĐS với nhiều giải pháp đồng bộ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh, thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về phát triển chính quyền số (CQS), CĐS và đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ.

Xây dựng chính quyền số phục vụ nhu cầu của người dân

•   04/04/2023 10:28:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Xây dựng chính quyền số (CQS) là một trong những mục tiêu quan trọng mà tỉnh hướng tới trong thực hiện chuyển đổi số (CĐS). Các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ, qua đó, làm đổi mới căn bản hoạt động của bộ máy chính quyền, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.