Công an tỉnh hoàn thành việc cấp căn cước công dân gắn chíp trên toàn tỉnh

Chủ nhật - 11/06/2023 22:45
Công an tỉnh đã hoàn thành cấp căn cước công dân (CCCD) cho 100% công dân đủ điều kiện trước thời hạn đăng ký và thời hạn Bộ Công an giao chỉ tiêu.
Công an huyện Hoà An làm căn cước công dân gắn chíp cho người già yếu tại nhà người dân.

Nhận thức được việc hoàn thành chỉ tiêu cấp thẻ CCCD là nhiệm vụ chính trị quan trọng phục vụ đắc lực trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia; bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và sự hướng dẫn của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh chủ động triển khai nhiều giải pháp đột phá, linh hoạt, sáng tạo, qua đó phát huy được sức mạnh của toàn lực lượng, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên toàn địa bàn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an về việc hoàn thành cấp CCCD gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện trước ngày 31/7/2023, Công an tỉnh đăng ký thời gian hoàn thành cấp CCCD gắn chíp trên địa bàn trước ngày 15/6/2023. Đến ngày 10/6, 10/10 đơn vị cấp huyện, thành phố, 161/161 đơn vị cấp xã đã hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD trên địa bàn

Trong đó, đã tiến hành cấp hơn 430.000 thẻ CCCD, hoàn thành thu nhận cho 100% công dân đủ điều kiện có mặt trên địa bàn; hoàn thành trước thời hạn đăng ký với Bộ Công an 5 ngày và trước thời hạn Bộ Công an giao chỉ tiêu 51 ngày.

Hiện nay, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo duy trì thường xuyên việc cấp CCCD gắn với cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn; đẩy mạnh công tác cập nhật, bổ sung, làm sạch, bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, thúc đẩy các ứng dụng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, tạo nền tảng để người dân sớm được hưởng những tiện ích thiết thực do CCCD mới mang lại.