Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn An toàn thông tin, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viện chức huyện Thạch An

Thứ hai - 20/11/2023 02:20
Ngày 14/11 Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với UBND huyện Thạch An tổ chức tập huấn an toàn thông tin, kỹ năng số cho 70 cán bộ công chức, viên chức huyện và các xã thị trấn.
Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông đã truyền đạt các nội dung về: Tổng quan an toàn thông tin và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thông tin, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn thông tin; mã độc và cách phòng chống mã độc; đảm bảo an toàn thông tin trên máy tính khi truy cập internet; đảm bảo an toàn thông tin các thiết bị di động; tổng quan về thông tin, dữ liệu số; hướng dẫn truyền thông, trao đổi thông tin trên môi trường số; hướng dẫn nội dung số; kỹ năng an toàn thông tin trên môi trường số.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho cán bộ công chức, viên chức các cơ quan những kiến thức an toàn an ninh thông tin trong hoạt động chuyển đổi số. Giúp nhận thức đầy đủ hơn về chuyển đổi số, sử dụng thành thạo kỹ năng số,  góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn./.

Nguồn tin: thachan.caobang.gov.vn