Diễn đàn “Chuyển đổi số - Nền tảng cho thanh niên sáng tạo” học sinh khối THPT

Thứ tư - 15/06/2022 02:53
Ngày 3/6, Tỉnh đoàn Thanh niên, Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Cao Bằng phối hợp tổ chức diễn đàn “Chuyển đổi số - Nền tảng cho thanh niên sáng tạo” và tổng kết ngày hội “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp” học sinh khối THPT năm 2022 tại Trường THPT Trùng Khánh (Trùng Khánh).
Ban Tổ chức trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi cao, thiết thực trong cuộc sống.

Tại diễn đàn, đoàn viên thanh niên được triển khai những nội dung cơ bản của Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tình hình, định hướng triển khai chuyển đổi số tại tỉnh Cao Bằng; những nội dung cơ bản của chuyển đổi số ngành giáo dục; thực trạng, mục tiêu chuyển đổi số ngành giáo dục tại Cao Bằng; một số vấn đề cần lưu ý để chuyển đổi số gắn với đối tượng học sinh THPT trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp” học sinh khối THPT năm 2022 thu hút 125 ý tưởng tham gia với các nội dung liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, môi trường…

Thông qua chương trình, đoàn viên thanh niên, học sinh nhận thức rõ về tầm quan trọng của chuyển đổi số, từ đó tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, nghiên cứu; đồng thời phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao giải cho 3 ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi cao, hữu ích, thiết thực trong cuộc sống.