Ký kết Chương trình phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp

Thứ tư - 15/06/2022 02:04
Chiều 18/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức ký kết Chương trình phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa, giai đoạn 2022 - 2025.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Bưu điện tỉnh ký kết Chương trình phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa, giai đoạn 2022 - 2025.

Theo đó, 2 bên thống nhất phối hợp tuyên truyền, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm; rà soát thông tin và đưa hàng hóa, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của hội viên, nông dân, chi, tổ hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã lên sàn thương mại điện tử Agripostmart.vn. Cập nhật thông tin sản phẩm nông nghiệp lên bản đồ số V-MAP phục vụ công tác quản lý, quy hoạch và tra cứu thông tin. Xây dựng cơ sở dữ liệu về các hàng hoá, phục vụ công tác quản lý, quản trị và quy hoạch, kế hoạch phát triển sản xuất, kinh doanh. Xây dựng cơ chế, chính sách trình UBND tỉnh hỗ trợ hội viên, nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Triển khai chuỗi cung ứng các hàng hóa, xây dựng thành điểm cung cấp thông tin cho hội viên, nông dân đối với các sản phẩm vật tư nông nghiệp, kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản và cung cấp với chính sách ưu đãi, cạnh tranh. Trưng bày giới thiệu và bán các hàng hóa, nông sản nông nghiệp an toàn trên chuỗi cửa hàng, hệ thống các điểm bán hàng của Vietnam Post. Kết nối với hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm qua chuỗi cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị, điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh.

Phát triển chuỗi sản xuất giá trị bền vững gắn với các chương trình mục tiêu quốc gia như: hỗ trợ, giới thiệu cho các hội viên, hộ nông dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh doanh, mở rộng quy mô sản xuất. Tư vấn quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm. Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp, các thiết bị phục vụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Giám sát, kiểm định chất lượng sản phẩm nông sản.

Phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng, Bưu điện tỉnh ưu tiên lựa chọn, ký hợp đồng cộng tác viên, đại lý bán hàng các sản phẩm dịch vụ của Bưu điện Việt Nam với cán bộ, hội viên Hội Nông dân để hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình. Tạo nguồn kinh phí hoạt động cho các cấp Hội thông qua hình thức hợp tác phát triển cộng tác viên, đại lý là hội viên Hội Nông dân.

Tại lễ ký kết, 2 bên thống cao các nội dung, phương thức phối hợp cũng như hình thức đánh giá, kiểm tra, giám sát để Chương trình phối hợp đạt hiệu quả cao nhất.